Tỷ phú giàu thứ 2 Ấn Độ bàn cơ hội kinh doanh với ông Phạm Nhật Vượng

09:06 09-11-2023

VOV.VN - Ngày 8/11, tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani có cuộc gặp với ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Trong một cập nhật trên mạng xã hội X vào ngày 8/11, ông Gautam Adani - người từng giàu nhất châu Á cho biết ông ‘thực sự được truyền cảm hứng từ hành trình khởi nghiệp đặc biệt của ông Vượng’.

Tỷ phú Gautam Adani viết trên mạng xã hội X: “Tôi rất vui được gặp Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng và thảo luận về các cơ hội tiềm năng giữa Ấn Độ và Việt Nam”.

Doanh nhân Ấn Độ gọi ông Phạm Nhật Vượng là nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa. Từ kinh doanh mỳ tôm đến dẫn đầu về sản xuất nhiều loại xe điện và giải pháp pin tiên tiến cho sự chuyển đổi toàn cầu theo hướng di chuyển xanh. “Tất cả đều đạt được trong thời gian kỷ lục!” ông  Gautam Adani viết.

Tập đoàn Adani hiện đã đầu tư vào 2 dự án năng lượng tái tạo ở Việt Nam, gồm dự án điện gió công suất 27,3 MW tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận và dự án điện mặt trời công suất 50 MW cũng tại tỉnh này. Adani cũng được cho là đang tìm kiếm khả năng đầu tư khoảng 3 tỷ USD vào các dự án cảng biển và năng lượng ở Việt Nam.

 

Trong khi đó, công ty Vinfast chuyên sản xuất xe điện của ông Phạm Nhật Vượng cũng đang chuẩn bị cho việc thâm nhập thị trường Ấn Độ. Hồi tháng trước, tờ Thời báo Kinh tế (Economic Times) của Ấn Độ cho biết Vinfast sẽ cho ra mắt các dòng xe ô tô điện đầu tiên tại thị trường 1,4 tỷ dân này vào tháng 4/2024. Trong giai đoạn đầu, Vinfast sẽ nhập khẩu các mẫu xe điện để bán tại Ấn Độ. Tiếp đó, tập đoàn này sẽ tính tới khả năng mở nhà máy tại đây.

 

Gautam Adani là ông chủ của Tập đoàn Adani một đế chế kinh doanh đa ngành tại Ấn Độ, tập trung vào phát triển hạ tầng, đặc biệt là cảng biển và khai thác than đá. Từng có thời điểm, ông Gautam Adani vươn lên vị trí người giàu nhất châu Á và đứng thứ ba thế giới về tổng tài sản theo bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes. Hiện ông Gautam Adani đang là tỷ phú đứng thứ hai Ấn Độ và đứng thứ 23 thế giới.

https://vov.vn/kinh-te/ty-phu-giau-thu-2-an-do-ban-co-hoi-kinh-doanh-voi-ong-pham-nhat-vuong-post1057993.vov - theo vov.vn