Nấu Ăn Chuyên Gia

Mplay68

Cách Nấu Bún Ốc Nguội Hà Nội Xưa

4,956 13/12/2024

  Cách làm: - Ninh xương để lấy nước, trước khi ninh thì luộc và rửa sạch xương để loại bỏ bọt bẩn. - Ốc nhồi cho vào nồi hấp cùng vài cái lá chanh, chế một chút dấm bỗng vào nước hấp ốc, sau đó, nước này mình sẽ dùng để pha nước chấm ốc luôn nhé các bạn. - Chưng ớt: Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm hành tỏi và cho ớt bột vào rồi tắt bếp ngay. - Ốc nhồi sau khi hấp thì khều lấy thịt ốc và rửa sạch lại. Pha nước ốc: Nước hấp ốc 400ml pha vào với nước xương 200ml, cho thêm dấm bỗng, 2 thìa bột canh.

5
Mplay68

Cách Làm Mứt Cóc Non Siêu Ngon

5,695 13/12/2024

  Cách làm Cóc gọt vỏ và ngâm vào nước muối pha loãng, sau đó bổ cóc miếng vừa ăn Gừng gọt vỏ, thái sợi Cóc sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước. Ướp cóc và đường với tỷ lệ 0,5 cho đến khi đường tan hoàn toàn. Khi đường tan, bật bếp lửa nhỏ sên cho đến khi miếng cóc trong và dẻo, đường chảy hoàn toàn và ngả sang màu nâu là hoàn thiện.

10
Mplay68

Cách Làm Vịt Tần Đông Trùng Hạ Thảo

4,973 09/12/2024

Cách làm: - Lọc lấy phần ức và đùi vịt (phần nhiều thịt) - Gừng thái lát mỏng, chỉ cần dùng từ 3-4 lát - Chuẩn bị một thố có nắp đậy. Bỏ thịt vịt, gừng, long nhãn, táo đỏ vào. Rắc muối/bột canh lượng vừa đủ. Đậy nắp thố lại và đem hấp từ 2-3 tiếng cho thịt vịt chín nục. - Trước khi lấy vịt ra thì bỏ ĐTHT đã rửa với nước vào hấp thêm 3-5ph lấy ra dùng nóng

9
Mplay68

Cách Lọc Gà, Rút Xương Gà Chỉ Trong Nháy Mắt

5,375 02/12/2024

  Luộc gà là một nghệ thuật, và lọc được một con gà sao cho có được bộ xương lành lặn và những miếng thịt gà vẹn nguyên dính da vàng ươm quyến rũ thì chao ôi là gian nan. Hà Ly đã nhiều lần thất bại và dần dần cũng rút ra chút ít kinh nghiệm cho chị em!

7
Mplay68

Cách Làm Chanh Đào Và Mật Ong

4,872 02/12/2024

Cách làm: - Chanh đào các bạn đem rửa sạch với nước muối loãng, vớt chanh ra rổ đợi chanh thật ráo nước hoặc dùng khăn sạch lau khô từng quả chanh. - Đường phèn dùng chày đập hoặc giã vụn. Hiện nay trên thị trường có bán loại đường phèn tinh chế, dạng viên nhỏ như hạt đậu, rất thuận tiện khi sử dụng. - Chanh đào ngâm mật ong đường phèn nếu thái lát thì sau khoảng 3 tháng có thể sử dụng được, trong khi đó chanh ngâm nguyên quả hoặc bổ đôi thì phải đợi từ 6 tháng - 1 năm. Vì vậy tùy vào mục đích sử dụng các bạn có thể chọn cách ngâm chanh nguyên quả, bổ đôi hay thái lát. - Chuẩn bị một hũ thủy tinh, tráng nước sôi, để khô. Lần lượt xếp một lớp chanh đào vào hũ rồi rải một lớp đường phèn lên trên, cứ lần lượt như thế cho đến hết. Dùng vỉ hoặc que tre sạch gài chặt lên miệng lọ. Bạn cũng có thể sử dụng túi ziplock đựng nước, được bọc cẩn thận bằng nhiều lớp túi hay bát đĩa, vật nặng nào đó để chèn không cho chanh nổi nên, gây thối, hỏng. - Rót mật ong vào hũ, lưu ý không nên rót mật quá đầy, cần giữ khoảng cách từ 2 - 4cm với nắp để chanh có không khí, thuận lợi cho quá trình lên men.Trong vài ngày đầu chanh sẽ bị sủi bọt, đó là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Giả sử nếu thấy chanh nổi váng thì cũng đừng quá lo lắng, các bạn chỉ cần dùng thìa sạch hớt bỏ váng đi là được, một thời gian sau hiện tượng đó sẽ hết. - Thường thì siro chanh đào khi mới ngâm sẽ loãng, màu vàng nhạt, có vị chua, đắng rất khó uống. Tuy nhiên, càng ngâm lâu vị chua đắng sẽ hoàn toàn biến mất. Thay vào đó, nước ngâm chanh sẽ chuyển sang màu hổ phách, sóng sánh, vị ngọt, thơm rất dễ uống. Phần vỏ chanh sau khi ngâm sẽ quắt lại, sậm màu, ăn giống như ô mai và vị the the nơi đầu lưỡi. Chỉ cần thấy cổ họng hơi rát là mình ngậm ngay một miếng vỏ chanh, sau đó từ từ nhai và nuốt, ngậm khoảng 3 miếng như vậy, qua một đêm là cổ họng mình trở lại bình thường.Với tiêu chí phòng bệnh hơn chữa bệnh nên mình thường cho các bé uống 1 thìa cà phê vào buổi tối (trước khi đánh răng đi ngủ) đặc biệt là trong mùa đông lạnh hoặc lúc thời tiết giao mùa, trẻ dễ bị ho, ốm sốt...để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Chanh đào ngâm mật ong đường phèn cũng tỏ ra đặc biệt hữu dụng trong việc giúp thanh lọc cơ thể, bằng cách mỗi buổi sáng, sau khi thức dậy, các bạn uống một cốc nước ấm pha với siro chanh đào sẽ thấy cơ thể khoan khoái, khỏe mạnh, ít ho hắng. Tuy nhiên siro này chỉ thực sự hiệu quả đối với trường hợp mới chớm ho, còn khi tiếng ho đã chuyển sang nặng hơn, có đờm thì tốt nhất các bạn nên đi khám và uống thuốc theo đơn của bác sĩ kê để tránh tình trạng bệnh kéo dài.

8
Mplay68

Tuyệt Chiêu Đánh Bay Con Gà Luộc Với 5 Món Ngon

4,771 29/11/2024

  Một con gà luộc không thể thiếu trong mâm cỗ Tết hoặc các buổi họp mặt, cúng giỗ trong gia đình. Nhưng làm thế nào để món gà được "xử đẹp", ai ăn cũng tấm tắc khen ngon và không phải cất đi bữa sau ăn lại? Hà Ly đã rút ruột bí quyết riêng sau rất nhiều lần hô biến cả con gà thành công sau bữa ăn.

8
Mplay68

Cách Làm Mứt Xoài Dẻo Ngon Nhất

5,117 29/11/2024

  Cách làm - Xoài xanh gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, sau đó ngâm cùng nước vôi trong để miếng xoài được rắn lại. - Sau đó chần qua nước sôi trong khoảng 20s. - Vớt xoài ra để ráo nước rồi ướp với đường theo tỉ lệ 0.6 cho đến khi đường tan hết. - Cho vào chảo sên cho đến khi miếng xoài trong và đường quánh lại.

9
Mplay68

Mẹo Cắt Dưa Chuột Lốc Xoáy

5,536 25/11/2024

Mẹo hay này sẽ giúp khả năng nấu ăn của bạn được nâng lên tầm cao mới.

9
Mplay68

Món Chả Cá Hơn 140 Năm Ở Hà Nội Lên Sóng Truyền Hình Mỹ

6,717 25/11/2024

Chương trình ẩm thực Parts Unknown của CNN mới phát đoạn clip giới thiệu chả cá - một đặc sản trứ danh của Hà Nội có từ thời Pháp thuộc

5
Mplay68

Tokbokki Tự Làm Hay Mua Sẵn Ngon Hơn

5,200 22/11/2024

  Ăn thử bánh gạo tự làm và bánh gạo cay Hàn Quốc Yopokki Cuộc thi Hoa hậu bánh gạo diễn ra chớp nhoáng, và sau khi chùi mép, chúng tớ chả tìm được hoa hậu, chuẩn bị thi vòng 2 để còn được ăn tiếp. Món này làm siêu siêu nhanh, rất tiện và đảm bảo trẻ con nhà bạn sẽ rất thích. Mình đã chia sẻ với các mẹ công thức tự làm bánh gạo tại nhà, các mẹ tham khảo nhé. Nếu bận rộn hơn thì mua sẵn cũng rất tiện. Mình có thể cho vào lò vi sóng, vận tốc chín của nó cũng chỉ bằng ta pha một gói mì tôm thôi! Các bạn thấy team của Ly thế nào, như kiểu một lớp học vui nhộn ấy nhỉ :)  

10
Mplay68

Cách Làm Chẩm Chéo Tây Bắc

4,731 22/11/2024

Chẳm chéo là món chấm không thể thiếu được trong các bữa ăn bình thường cũng như khi đãi khách của người Thái ở Tây Bắc Chẳm chéo có thể chấm với nhiều món khác nhau như xôi, các món nướng, luộc, rau sống... Chẳm chéo có vị cay của ớt, mùi thơm của mắc khén ngoài ra còn nhiều gia vị khác nữa.

10
Mplay68

Cách Làm Bồ Câu Hầm Sen Cốm

5,283 18/11/2024

  Thịt bồ câu rất tốt cho sức khỏe. Đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng có lượng protein cao cung cấp nhiều vitamin như A B1 B2 E tăng khả năng tuần hoàn máu dễ tiêu hóa hấp thu.

5
Mplay68

Học Cách Nướng Thịt Của Người Mexico

5,124 15/11/2024

Để món thịt heo nướng đậm đà và có những hương vị đặc trưng của người Mexico, khâu ướp thịt với gia vị vô cùng quan trọng

7
Mplay68

Cách Làm Mứt Dừa Trà Xanh Cực Ngon

4,819 15/11/2024

  Cách làm: - Quả dừa bổ đôi theo chiều ngang, và nạo cho dừa thành sợi - Luộc sơ dừa sau đó rửa sạch để loại bỏ bớt tinh dầu cho đến khi sợi dừa không còn dính nhờn nữa. - Ướp dừa với đường theo tỉ lệ 0,5 cho đến khi đường tan hết. - Cho vào chảo sên cho đến khi đường gần cạn thì cho 1 thìa bột trà xanh vào đảo đều. - Tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh lại thành lớp bột trắng bọc ngoài sợi dừa.  

7
Mplay68

Cách Làm Bánh Rán Lúc Lắc Ăn Là Mê

4,968 11/11/2024

  Cách làm: - Trộn đều bột nếp với bột tẻ và đường. Chế nước nóng vào khuấy đều rồi nhào thành khối bột mềm, dẻo. Để bột nghỉ rồi chia bột thành những phần bằng nhau. (khoảng 12-15g) - Đậu xanh ngâm nở, đồ chín rồi tán nhuyễn. Cho đường vào đun nhỏ lửa đến khi đậu xanh khô lại thành một khối không dính tay là được. Đợi đậu xanh nguội bớt rồi chia thành những viên tròn nhỏ bằng nhau (cỡ to hơn viên bi chút xíu) - Bọc phần bột nếp ra ngoài phần đậu xanh, xoa tròn rồi lăn đều qua lớp vừng, xoa tròn thêm lần nữa - Chuẩn bị chảo sâu lòng, đổ ngập dầu. Đợi dầu nóng già thì thả bánh vào rán, trong lúc rán đảo bánh liên tục theo một chiều để bánh phồng, ko bị dính và phần nhân bên trong được róc. - Khi vỏ bánh vàng đều thì hạ bớt lửa để bánh có thời gian ròn và không bị cháy. Rán đến khi gắp thử thấy vỏ bánh cứng, định hình thì vớt bánh ra cho ráo dầu. Bánh rán đủ nhiệt thì để lâu cũng không bị ỉu

6

Bạn vui lòng để sử dụng chức năng này