Mplay68

Cách Làm Gà Rán Kiểu Kfc Đơn Giản Tại Nhà

4,151 05/12/2022

Cách làm: - Ướp cánh gà cùng muối, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ trong 15ph - Hoà bột mì (có thể dùng bột mì đa dụng), bột nghệ và muối cùng với nước. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn - Cho bột mì, bột năng, lá oregano vào túi zip hoặc túi nilon, trộn đều. - Nhúng cánh gà vào bát bột ướt rồi vớt ra bỏ vào túi bột khô. Túm miệng túi, xóc mạnh vài lần. - Rũ nhẹ cho rơi bớt bột thừa. - Lặp lại công đoạn nhúng bột ướt và bột khô một lần nữa nếu muốn cánh gà có lớp vỏ dày và đẹp hơn. - Đun nóng dầu ăn mới thả cánh gà vào rán. - 5ph sau, bột ổn định mới trở mặt kia rán tiếp. - Rán ngập dầu sẽ nhanh và ngon hơn. - Cánh gà khi chín sẽ chuyển màu vàng nâu và rất giòn

6
Mplay68

Cách Làm Chả Trứng Tuyệt Ngon Cho Món Cơm Tấm Sườn Bì

4,146 05/12/2022

Cách làm: - Miến, mộc nhĩ, tôm khô ngâm nở. - Cho hành khô, hành tây vào máy xay nhuyễn cùng miến, mộc nhĩ, tôm khô. - Cho thịt xay, hành lá vào bát. Trút hỗn hợp vừa xay vào trộn đều - Đập trứng vào bát, tách riêng 2 lòng đỏ trứng. Đánh cho hỗn hợp quyện đều. - Thoa một lớp dầu ăn vào khuôn. Đổ hỗn hợp chả trứng vào. Đem hấp 30ph tính từ lúc bắt đầu sôi là chín. - Lòng đỏ trứng đánh với chút dầu ăn rồi thoa lên bề mặt chả hấp thêm 1ph cho chín. Muốn chả lên màu đẹp thì phết thêm chút màu điềuHà Ly và căn bếp luôn đỏ lửa với những gia vị yêu thương

9
Mplay68

Cách Làm Bánh Giọt Nước Nhật Bản

4,247 02/12/2022

Cách làm: - Ngâm hoa anh đào muối với nước và xả nhiều lần cho bớt mặn - Trộn bột rau câu với đường (định lượng theo hướng dẫn ghi trên bao bì) - Hoà rau câu với nước (định lượng theo hướng dẫn ghi trên bao bì) và đun sôi, hớt bọt - Múc thạch đổ vào 1/2 khuôn hình cầu, cho hoa anh đào vào, dùng tăm chỉnh cho các lớp cánh bung ra - Đổ nốt phần thạch còn lại vào khuôn để tạo thành chiếc bánh giọt nước hình tròn - Cất khuôn vào tủ lạnh cho bánh đông lại - Lấy bánh ra khỏi khuôn, rưới siro đường nâu. Có thể thay bằng mật mía hoặc siro đường nâu tự đun nhỏ lửa với nước theo tỉ lệ 1 : 1 trong 30ph - Rắc bột đậu nành để ăn kèm

8
Mplay68

Cách Làm Chân Giò Hầm Ngon Tuyệt

4,399 02/12/2022

Cách làm: - Nấm hương, nấm đông cô ngâm nở trong nước nóng. Hạt sen ngâm nở nếu dung hạt sen khô - Trần móng giò vói nước nóng cho tiết hết bọt bẩn thì vớt ra rửa sạch - Cho móng cùng nấm đông cô, nước và bột canh/muối vào nồi ủ/nồi áp suất/nồi cơm điện để hầm. - Thỉnh thoảng kiểm tra xem móng đã nhừ chưa. Cho tiếp nấm hương và hạt sen vào hầm cùng với móng - Khi hạt sen chín bở thì nêm nếm lại sao cho độ mặn nhạt vừa miệng là món ăn đã hoàn tất

7
Mplay68

14 Cách Chế Biến Khoai Tây Thành Món Siêu Ngon

4,597 28/11/2022

Khoai tây là loại thực phẩm quen thuộc trong gian bếp nhà bạn. Nhưng bạn có chắc đã biết tất cả các cách chế biến chúng thành những món ăn hấp dẫn?

8
Mplay68

Cách Làm Sốt Nấm Ăn Kèm Bò Bít Tết Cực Ngon

4,344 28/11/2022

  Cách làm: - Nấm một nửa bổ đôi hoặc bổ làm tư, nửa còn lại xắt mỏng - Tỏi băm nhỏ, phi thơm cùng dầu oliu rồi cho nấm bổ làm tư vào xào, chế nước xương bò, lá basil vào đun - Cho tiếp gia vị nấm chay, đậy vung đun 10ph rồi xay nhuyễn hỗn hợp vừa đun - Trút hỗn hợp trở lại chảo, bỏ phần nấm thái mỏng và bơ vào đun nhỏ lửa. - Cho rượu vang, đun thêm 10ph để sốt sánh đạt yêu cầu

9
Mplay68

Cách Làm Hàu Sữa Chiên Xù Ngon Hết Nấc

4,742 25/11/2022

Món ăn đơn giản này vừa thơm ngon, vừa dễ ăn, dễ làm, chắc chắn là thực đơn hấp dẫn cho cả gia đình.

7
Mplay68

Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Ăn Hoài Không Chán

4,724 25/11/2022

Có lẽ trong vô vàn các món xào thì những món xào chua ngọt với hương vị mặn mặn, chua chua, ngọt ngọt, cay cay đặc trưng luôn khiến người thưởng thức thích thú vì có tác dụng kích thích khẩu vị rất hiệu quả. Mực xào chua ngọt là món ăn không thể bỏ qua, cả nhà chắc chắn sẽ mê mệt món ăn này.

5
Mplay68

4 Món Cơm Nắm Kiểu Nhật Tận Dụng Đồ Có Sẵn Trong Tủ Lạnh

4,593 21/11/2022

Khi không có nhiều thời gian, bạn có thể dùng những đồ ăn có sẵn trong tủ để làm thành những món cơm nắm lạ miệng

8
Mplay68

Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Với Hương Vị Đầy Tinh Tế

4,212 21/11/2022

Cách làm: - Xương bò nên nhờ người bán chặt nhỏ luôn vì xương khá cứng. - Muốn nước ngọt hơn và ko bị mùi gây nồng của xương bò thì các bạn giảm lượng xương bò đi và thay vào đó bằng xương lợn nhé - Rửa xương, đuôi bò và nạm bò bằng nước nóng cho hết bụi bẩn, sau đó cho vào nước lạnh đun sôi, vớt ra, xả sạch. - Cho xương, đuôi và nạm bò vào nước lạnh rồi hầm nhỏ lửa trong khoảng 6 giờ (nếu có nồi ủ thì rất tiện). Chú ý khi hầm chưa cho gia vị để xương tiết được nhiều chất ngọt hơn - Khoảng 1 tiếng sau nạm bò chín, vớt ra ngâm qua nước lạnh cho thịt khỏi bị khô mặt. Gừng, hành khô, hành tây các nướng xém, bóc vỏ, rửa bớt muội đen rồi cho vào nồi nước xương ninh tiếp 2 tiếng nữa - Hồi, quế thảo quả đem rang hoặc nướng trực tiếp đến khi nổi mùi thơm. Xương hầm được 3 tiếng thì bỏ tất cả các thứ trên vào nồi. Nếu cho sớm quá nước dùng sẽ bị nồng, mà cho muộn quá sẽ không tiết được hết mùi thơm (nhớ hớt bọt nếu có). - Thịt nạm nguội thì thái ngang thớ thành những miếng mỏng vừa ăn. - Chanh, ớt, hành, mùi ta, mùi tàu, húng láng rửa sạch. - Thịt thăn bò thái mỏng để nhúng tái. Hành, mùi ta, mùi tàu, húng thái nhỏ, đầu hành chẻ mỏng.. - - Xương hầm được 4 tiếng thì nêm nếm muối (có thể gia giảm các gia vị theo khẩu vị). - Hầm được 5 tiếng thì cho nước mắm và đường đun tiếp 1 tiếng nữa. Không nên cho nước mắm quá muộn vì dễ làm nước bị nồng vị mắm, cho đúng thời điểm thì nước dùng sẽ rất thơm, dậy mùi - Trần bánh phở rồi bỏ vào tô, xếp thịt lên trên. Rắc rau thơm, đầu hành. Múc nước dùng đang sôi chan vào bát sao cho ngập phở và thịt.

6
Mplay68

Bơ Chiên Bọc Thịt Nhân Trứng Siêu Hấp Dẫn

4,668 18/11/2022

Hướng dẫn các bạn cách làm món bơ chiên bọc với thịt bên trong là nhân trứng ăn rất ngon và thơm.

10
Mplay68

Cách Làm Súp Hàu Đơn Giản, Ngon Hơn Ngoài Hàng

5,191 18/11/2022

Súp hàu sữa này rất đơn giản dễ làm. Lại đầy dinh dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi có thể thưởng thức. Súp sệt vừa phải, nóng hổi. Gia vị được nêm vừa phải. Khi ăn vào thơm mùi dầu mè, cay cay vị tiêu. Hàu sữa béo ngậy, và đương nhiên làm tại nhà thịt hàu sẽ nhiều hơn khi ăn bên ngoài rồi.

9
Mplay68

4 Loại Gà Rán Vòng Quanh Thế Giới Ai Cũng Làm Được

4,967 14/11/2022

Bạn có thể chế biến theo công thức từ châu Á sang châu Mỹ, từ Brazil đến Nhật Bản và Hàn Quốc một cách dễ dàng để đổi món cho gia đình.

5
Mplay68

Cách Làm Giò Lụa Truyền Thống Thơm Ngon, Giòn Sần Sật

4,434 14/11/2022

Giò lụa là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm những ngày đầu năm và đặc biệt là trong mâm cơm cúng gia tiên. Hãy tự làm món giò lụa thơm ngon chỉ với những bước đơn giản dưới đây

10
Mplay68

Cách Làm Salad Gà Rán Dành Riêng Cho Người Muốn Giảm Cân

4,192 11/11/2022

Với món ăn salad gà, bạn sẽ có được bữa ăn kiêng vừa ngon vừa đẹp mắt mà lại giảm cân xinh đẹp. Hãy cùng thử nha

5
Mplay68

Kem Xoài Làm Từ Đá Khô Ngon Hơn, Mịn Hơn, Ăn Là Nghiện

4,006 11/11/2022

Món kem xoài làm bằng đá khô này vừa dễ làm vừa siêu hấp dẫn và mềm mịn, ngon hơn ngoài hàng.

10
Mplay68

Lạ Miệng Món Cơm Nếp Nhồi Mực Chiên Giòn Ngon Như Sushi

4,029 07/11/2022

Món cơm nếp nhồi mực chiên giòn chắc chắn sẽ là thực đơn hấp dẫn cho cả nhà dịp cuối tuần mà bạn không nên bỏ lỡ.

8
Mplay68

Cách Làm Sốt Ăn Kèm Bò Bít Tết Cực Ngon

4,317 07/11/2022

Cách làm: - Nấm một nửa bổ đôi hoặc bổ làm tư, nửa còn lại xắt mỏng - Tỏi băm nhỏ, phi thơm cùng dầu oliu rồi cho nấm bổ làm tư vào xào, chế nước xương bò, lá basil vào đun - Cho tiếp gia vị nấm chay, đậy vung đun 10ph rồi xay nhuyễn hỗn hợp vừa đun - Trút hỗn hợp trở lại chảo, bỏ phần nấm thái mỏng và bơ vào đun nhỏ lửa. - Cho rượu vang, đun thêm 10ph để sốt sánh đạt yêu cầu

7
Mplay68

Cách Tạo Hình Thiên Nga, Hoa Hồng Từ Trái Táo

4,161 04/11/2022

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc dao nhọn tỉa hoa quả sắc bén và thêm chút khéo tay.

10
Mplay68

Cách Làm Trà Đào Thơm Ngon, Bảo Quản Được Lâu

4,166 04/11/2022

  Cách làm: - 200ml nước - Đào rửa sạch, bổ múi cau - Bổ xong mới gọt vỏ để tránh bị nát. Ngâm vào nước cho khỏi thâm. Nếu làm với số lượng nhiều thì nên bổ đến đâu ngâm luôn đến đấy, su đó mới gọt vỏ - Đun đường thành màu cánh gián rồi đổ nước vào đun sôi - Cho đào vào đun khoảng 3ph, vừa đun vừa đảo đều. Miếng đào sẽ tiết nước và quắt lại - Vớt đào ra để riêng, không ngâm trong nước đường vì đào dễ bị chín quá gây nhũn - Vắt nước cốt chanh vào nồi nước đường để có vị thanh - Chờ nước đường nguội hẳn rồi mới cho đào vào lọ và đổ nước đường vào cùng - Bảo quản trong tủ lạnh được 1 tháng. Nếu đun cùng nhiều đường hơn thì sẽ để được lâu hơn - Khi uống pha trà Dilmah hoặc Cozy vị đào rồi hòa cùng nước đào. Có thể cho thêm vài lát cam tươi và sả để tạo mùi vị đặc biệt hơn

6

Bạn vui lòng để sử dụng chức năng này