Cách Làm Bánh Dầy Giò Vừa Dễ Vừa Ngon
4,559
13/12/2024
Cách làm: + Cho bột với muối vào bát, chế nước rồi trộn đều đến khi bột mịn dẻo, ko dính tay (nếu sợ dính thì trộn cùng 1 thìa cafe mỡ nước) + Chia bột thành 5 phần. Xoa tẹo mỡ nước vào tay, vê tròn viên bột rồi ấn dẹt + Lá chuối rửa sạch cắt miếng vuông hoặc tròn, xoa ít mỡ lên một mặt rồi đặt miếng bột đã nặn vào. + Chuẩn bị xửng hấp, nước sôi cho bánh vào hấp 7ph là bánh chín. + Lấy bánh ra, đợi mấy phút cho nguội rồi kẹp giò và...chén nó. Nếu có ý định để dành bánh lâu lâu thì khi trộn mọi người bớt đi khoảng 5g bột, ăn lúc nguội vẫn dẻo ngon mà ko cần hấp lại nhé.
Cách Làm Thạch Dừa Xiêm Mát Lạnh, Ngọt Ngào
4,481
09/12/2024
Cách làm: - Trộn bột rau câu với đường để khi nấu khỏi bị vón cục - Đục dừa thu lấy nước dừa tươi. Vì nước dừa đã ngọt nên chỉ cần lượng đường như vây thôi, nếu pha thêm nước thì cần thêm đường để cân bằng độ ngọt - Hòa bột rau câu với nước dừa - Đun nhỏ lửa cho sôi liu riu khoảng 5ph, hớt bọt để thạch được trong - Nếu có cùi dừa non thì cắt nhỏ, bỏ vào khuôn. - Múc thạch đang ấm vào khuôn (hoặc đổ trực tiếp vào quả dừa - Bớt lại một lượng khoảng 300-400g thạch, bắc lên bếp đun cùng nước cốt dừa - Khi mặt lớp thạch kia se lại thì múc phần thạch cốt dừa còn đang nóng đổ lên trên. Nếu các lớp thạch đổ chồng lên nhau khi đã nguội thì độ kết dính sẽ kém và rời rạc - Đợi thạch nguội thì cất vào ngăn mát tủ lạnh, làm lạnh và thưởng thức
Cách Làm 2 Món Ngon Với Óc Heo (Óc Lợn)
4,458
09/12/2024
Cách làm: - Dùng tăm nhọn hoặc nhíp bóc bỏ phần màng cùng mạch máu trên óc, rửa sạch * Óc heo chưng táo đỏ - Chế nước vào rễ sâm, táo đỏ, đem chưng 30ph - Cho óc cùng bột canh, lá gừng vào một thố to có nắp, chế rễ sâm, táo đỏ vào và đem chưng 20-30ph là óc chín - Dùng nóng • Óc heo chiên trứng - Hành, lá gừng thái nhỏ - Đập trứng vào bát, thêm bột canh, mắm, hạt tiêu và óc vào, đánh tan - Láng dầu ăn lên chảo, đợi chảo nóng cho hỗn hợp trứng óc vào tráng chin - Dùng nóng
14 Cách Chế Biến Khoai Tây Thành Món Siêu Ngon
5,139
06/12/2024
Khoai tây là loại thực phẩm quen thuộc trong gian bếp nhà bạn. Nhưng bạn có chắc đã biết tất cả các cách chế biến chúng thành những món ăn hấp dẫn?
Cách Làm Chân Giò Hầm Ngon Tuyệt
4,710
06/12/2024
Cách làm: - Nấm hương, nấm đông cô ngâm nở trong nước nóng. Hạt sen ngâm nở nếu dung hạt sen khô - Trần móng giò vói nước nóng cho tiết hết bọt bẩn thì vớt ra rửa sạch - Cho móng cùng nấm đông cô, nước và bột canh/muối vào nồi ủ/nồi áp suất/nồi cơm điện để hầm. - Thỉnh thoảng kiểm tra xem móng đã nhừ chưa. Cho tiếp nấm hương và hạt sen vào hầm cùng với móng - Khi hạt sen chín bở thì nêm nếm lại sao cho độ mặn nhạt vừa miệng là món ăn đã hoàn tất
Cách Trang Trí Bánh Gato Mini Phủ Đầy Kem
4,485
02/12/2024
Nếu không phải một người làm bánh chuyên nghiệp thì kiểu trang trí bánh gato đơn giản này sẽ phù hợp với bạn. Không cần nhiều đồ trang trí nhưng chiếc bánh vẫn rất ngon và hấp dẫn.
Nấm Viên Thịt Chiên Thơm Ngon, Đưa Cơm Ngày Thu
4,362
29/11/2024
Không khó để làm món nấm viên thịt chiên thơm ngon, bổ dưỡng này. Vị ngọt từ thịt băm quyện với vị ngậy từ nấm khiến nồi cơm nhà bạn hết veo trong chớp mắt.
Bữa Sáng Bổ Dưỡng Với Bánh Mỳ Trứng Cách Điệu
4,420
29/11/2024
Khoét một lỗ trong ổ bánh mỳ tròn, thêm ít dầu ăn, một ít phô mai, cà chua, thịt hun khói, rau mùi và đập một quả trứng gà vào đó. Cho vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 170 độ C, bạn sẽ có bữa sáng thơm ngon với bánh mỳ trứng cách điệu.
Cách Làm Salad Lành Mạnh Từ Dưa Leo, Cà Chua Và Quả Bơ
4,327
22/11/2024
Món salad lành mạnh dễ làm từ những nguyên liệu có sẵn trong ngăn bếp nhà bạn như quả bơ, dưa chuột, cà chua và hành tây rất hữu ích cho cơ thể của bạn.
4 Món Cơm Nắm Kiểu Nhật Tận Dụng Đồ Có Sẵn Trong Tủ Lạnh
4,977
18/11/2024
Khi không có nhiều thời gian, bạn có thể dùng những đồ ăn có sẵn trong tủ để làm thành những món cơm nắm lạ miệng
Cách Tỉa Hoa Cà Chua Để Trang Trí Cho Mâm Cỗ Nhanh Mà Đẹp
4,370
18/11/2024
Chỉ với một cây dao tỉa mũi nhọn, bạn có thể dễ dàng tạo ra những bông hoa trang trí bằng cà chua đẹp mắt.
Cách Làm Bánh Bông Lan Phú Sĩ Thơm Ngào Ngạt
4,553
15/11/2024
Món bánh bông lan Phú Sĩ này chắc chắn sẽ khiến bạn phát thèm khi vừa nhìn thấy. Mùi thơm lá dứa hòa quyện cùng vị béo ngậy, ngọt mát là những gì bạn cảm nhận sau khi thưởng thức món bánh này.
Học Cách Làm Bít Tết Chuẩn Từ Giám Khảo Master Chief
4,417
15/11/2024
Cùng vào bếp với giám khảo hàng đầu Master Chef - Gordon Ramsay để chế biến món bít tết chuẩn không cần chỉnh.
Cách Làm Bánh Giọt Nước Nhật Bản
4,573
11/11/2024
Cách làm: - Ngâm hoa anh đào muối với nước và xả nhiều lần cho bớt mặn - Trộn bột rau câu với đường (định lượng theo hướng dẫn ghi trên bao bì) - Hoà rau câu với nước (định lượng theo hướng dẫn ghi trên bao bì) và đun sôi, hớt bọt - Múc thạch đổ vào 1/2 khuôn hình cầu, cho hoa anh đào vào, dùng tăm chỉnh cho các lớp cánh bung ra - Đổ nốt phần thạch còn lại vào khuôn để tạo thành chiếc bánh giọt nước hình tròn - Cất khuôn vào tủ lạnh cho bánh đông lại - Lấy bánh ra khỏi khuôn, rưới siro đường nâu. Có thể thay bằng mật mía hoặc siro đường nâu tự đun nhỏ lửa với nước theo tỉ lệ 1 : 1 trong 30ph - Rắc bột đậu nành để ăn kèm
Cách Làm Chả Trứng Tuyệt Ngon Cho Món Cơm Tấm Sườn Bì
4,476
11/11/2024