Mplay68

Bữa Sáng Cực Nhanh Với Bánh Mỳ Kẹp Phô Mai Cà Chua

4,081 15/03/2024

Món bánh mỳ kẹp phô mai và cà chua sẽ là bữa sáng thơm ngon, nhanh gọn cho cả gia đình bạn.

10
Mplay68

Rô Phi Nướng Tẩm Muối Ớt Ngon Hết Nấc

4,216 15/03/2024

Cá rô nướng tẩm muối ớt, tỏi băm sẽ là món nhậu lý tưởng cho cả gia đình những ngày mưa gió

7
Mplay68

Hướng Dẫn Trang Trí Bánh Gato Hình Mèo Kitty

4,418 12/03/2024

Bánh gato hình chú mèo xinh đẹp Kitty sẽ là món quà sinh nhật tuyệt vời cho bé gái.

8
Mplay68

Đá Xay Hoa Quả Đánh Tan Cơn Khát Ngày Nóng Nực

4,247 12/03/2024

Với cách làm siêu dễ, bạn có thể tạo ra 4 vị kem đá xay khác nhau khiến bé thích mê.

9
Mplay68

3 Bữa Sáng Kiểu Tây Đủ Dinh Dưỡng Chỉ Mất 5 Phút

4,964 23/02/2024

3 bữa sáng kiểu Tây này vô cùng đơn giản nhưng đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cả buổi sáng.

5
Mplay68

Mê Tít 5 Kiểu Cuộn Sushi Hot Nhất Hè Này

4,297 23/02/2024

Những khoanh cơm cuộn sushi không chỉ còn mà còn đẹp mắt chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả những tín đồ yêu món Nhật.

8
Mplay68

Bí Quyết Làm Thịt Heo Giòn Bì Ngay Trong Chảo

4,337 19/02/2024

Bí quyết để bì nổ bung là nó phải khô. Do đó bạn ướp nó trong tủ lạnh qua đêm, trước khi chiên, nướng phải lau thật khô. Và muốn nhanh thì chiên trên chảo, tuy không thể bằng nướng trong lò nhưng kết quả lớp bì giòn vẫn khá tốt.

10
Mplay68

Cách Làm Nem Chua Đảm Bảo Vệ Sinh

4,400 02/02/2024

Cách làm: - Chọn miếng thịt thật tươi, lọc hết gân, xơ. Rửa sạch, thấm thật khô, thái miếng rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt đông lại vừa đủ tạo thành một lớp băng mỏng phủ bên ngoài. - Bì mua loại đã thái sợi để làm nem chạo nhưng chưa trộn thính. Hoặc tự làm bì thái sợ bằng cách: cạo sạch lông, luộc chín, thấm khô, lạng mỡ dính phía dưới rồi thái sợi mỏng. Mẹo dễ thái bì là nên thái khi bì còn nóng sẽ rất mềm. - Bỏ thịt đang ở dạng đông đá vào máy xay nhuyễn cùng với 3 củ tỏi, muối, đường, gia vị, nước mắm, hạt tiêu. Ngay khi thịt nhuyễn thì dừng lại (thịt vẫn có độ lạnh) kẻo xay kĩ quá thịt bị nóng dẫn đến bở. Nếu máy xay không đủ lớn thì chia thịt ra xay thành nhiều mẻ nhỏ, vẫn nguyên tắc trên. - Cho thịt và bì vào một âu lớn, trộn đều cùng với gói gia vị nem to trước. Dùng máy quết là tốt nhất, cần đảm bảo cho thịt luôn lạnh trong quá trình làm, vì vậy nếu thao tác chậm thì sau mỗi khâu các bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh, nem làm chín bằng nhiệt lạnh sẽ có màu đỏ đẹp. - Khi thịt đã được quết đều thì cho gói gia vị nem nhỏ vào, thao tác phải thật nhạnh tay vì gói gia vị nhỏ làm thịt kết dính và mau chóng cứng lại tạo thành các khe hở. - Trải màng nilon bọc thực phẩm. Trút thịt cùng ớt, tỏi, lá ổi vào rồi gói chặt lại. Nhớ nhanh tay nhé, tổng thời gian cho khâu này không quá 3 phút. - Để thịt ở nhiệt độ phòng 24h cho thịt lên men, sau đó có thể dùng được. Cất nem vào tủ lạnh để ăn dần.

5
Mplay68

Cách Làm Trà Đào Thơm Ngon, Bảo Quản Được Lâu

4,396 02/02/2024

  Cách làm: - 200ml nước - Đào rửa sạch, bổ múi cau - Bổ xong mới gọt vỏ để tránh bị nát. Ngâm vào nước cho khỏi thâm. Nếu làm với số lượng nhiều thì nên bổ đến đâu ngâm luôn đến đấy, su đó mới gọt vỏ - Đun đường thành màu cánh gián rồi đổ nước vào đun sôi - Cho đào vào đun khoảng 3ph, vừa đun vừa đảo đều. Miếng đào sẽ tiết nước và quắt lại - Vớt đào ra để riêng, không ngâm trong nước đường vì đào dễ bị chín quá gây nhũn - Vắt nước cốt chanh vào nồi nước đường để có vị thanh - Chờ nước đường nguội hẳn rồi mới cho đào vào lọ và đổ nước đường vào cùng - Bảo quản trong tủ lạnh được 1 tháng. Nếu đun cùng nhiều đường hơn thì sẽ để được lâu hơn - Khi uống pha trà Dilmah hoặc Cozy vị đào rồi hòa cùng nước đào. Có thể cho thêm vài lát cam tươi và sả để tạo mùi vị đặc biệt hơn

7
Mplay68

Cách Làm Thạch Thủy Tinh

4,349 29/01/2024

Cách làm: - Trộn bột rau câu với đường để ko bị vón - Cho vào nồi nước, khuấy đều - Đun với mức lửa vừa đến khi thạch sôi - Hớt bọt nếu có, 5ph sau tắt bếp - Pha màu hoặc siro vào thạch, đợi thạch nguội bớt - Rót nước vào dụng cụ đựng, thả đá để nước thật lạnh. - Đá tan thì rót dầu ăn vào, độ dày khoảng 1cm - Múc thạch vào lọ nhựa - Nhỏ thành từng giọt vào lớp dầu ăn. Thạch sẽ có hình tròn và đông lại, rơi xuống lớp nước - Trút thạch ra rây lọc, chắt lấy dầu ăn để tái sử dụng - Xả dưới vòi nước chảy cho hết dầu, xả lần cuối bằng nước lọc. - Thạch bi ăn với chè, pha trà sữa...v...v...rất đẹp

7
Mplay68

Cách Làm Salad Bưởi Bổ Dưỡng

4,311 29/01/2024

Nguyên liệu từ bơ, bưởi, trứng và rau xanh cung cấp nguồn chất xơ, vitamin C, E, chất đạm, khoáng dồi dào, 

6
Mplay68

Cách Làm Đậu Chiên Trứng Muối Cực Dễ Làm Mà Ngon Không Tưởng

4,381 26/01/2024

Nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng với cách kết hợp độc đáo giữa đậu phụ và trứng muối bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt.

9
Mplay68

Cách Làm Bánh Bông Lan Hương Cam Thơm Ngào Ngạt

4,821 23/01/2024

Một bữa sáng nhẹ nhàng với bánh bông lan hương cam vừa thơm vừa ngon mà vẫn đủ năng lượng cho cả buổi sáng.

7
Mplay68

Cách Làm Khoai Tây Bọc Xúc Xích

4,235 23/01/2024

Món ăn vặt này vừa đơn giản lại dễ làm, là món ăn chơi hấp dẫn cho gia đình ngày cuối tuần.

8
Mplay68

Cách Làm Hoa, Lá, Động Vật Bằng Socola

4,256 19/01/2024

Từ sô cô la bạn có thể dễ dàng tạo hình những con vật, bông hoa, lá,... để trang trí bánh.

5
Mplay68

Cách Làm Bánh Dầy Giò Vừa Dễ Vừa Ngon

4,444 15/01/2024

Cách làm: + Cho bột với muối vào bát, chế nước rồi trộn đều đến khi bột mịn dẻo, ko dính tay (nếu sợ dính thì trộn cùng 1 thìa cafe mỡ nước) + Chia bột thành 5 phần. Xoa tẹo mỡ nước vào tay, vê tròn viên bột rồi ấn dẹt + Lá chuối rửa sạch cắt miếng vuông hoặc tròn, xoa ít mỡ lên một mặt rồi đặt miếng bột đã nặn vào. + Chuẩn bị xửng hấp, nước sôi cho bánh vào hấp 7ph là bánh chín. + Lấy bánh ra, đợi mấy phút cho nguội rồi kẹp giò và...chén nó. Nếu có ý định để dành bánh lâu lâu thì khi trộn mọi người bớt đi khoảng 5g bột, ăn lúc nguội vẫn dẻo ngon mà ko cần hấp lại nhé.

5
Mplay68

Cách Làm Thạch Dừa Xiêm Mát Lạnh, Ngọt Ngào

4,375 15/01/2024

Cách làm: - Trộn bột rau câu với đường để khi nấu khỏi bị vón cục - Đục dừa thu lấy nước dừa tươi. Vì nước dừa đã ngọt nên chỉ cần lượng đường như vây thôi, nếu pha thêm nước thì cần thêm đường để cân bằng độ ngọt - Hòa bột rau câu với nước dừa - Đun nhỏ lửa cho sôi liu riu khoảng 5ph, hớt bọt để thạch được trong - Nếu có cùi dừa non thì cắt nhỏ, bỏ vào khuôn. - Múc thạch đang ấm vào khuôn (hoặc đổ trực tiếp vào quả dừa - Bớt lại một lượng khoảng 300-400g thạch, bắc lên bếp đun cùng nước cốt dừa - Khi mặt lớp thạch kia se lại thì múc phần thạch cốt dừa còn đang nóng đổ lên trên. Nếu các lớp thạch đổ chồng lên nhau khi đã nguội thì độ kết dính sẽ kém và rời rạc - Đợi thạch nguội thì cất vào ngăn mát tủ lạnh, làm lạnh và thưởng thức

5

Bạn vui lòng để sử dụng chức năng này