Tổng thống Mỹ Trump thông báo về họp báo "đường đến chiến thắng"

09:31 20-11-2020

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức cuộc họp báo, trong đó các luật sư của ông sẽ tuyên bố "đường đến chiến thắng"

Tổng thống Trump thông báo trên Twitter trưa 19/11 (giờ Mỹ) rằng các luật sư của ông sẽ có một cuộc họp báo quan trọng vào 12h trưa cùng ngày, tập trung vào một con đường rõ ràng và khả thi để dẫn đến chiến thắng.


Luật sư của Tổng thống Trump Rudy Giuliani phát biểu tại cuộc Họp báo (Ảnh chụp màn hình The Independent)
Tổng thống cũng đăng tải một loạt dòng tweet hé lộ phần nào chiến lược pháp lý của ông nhằm đảo ngược tình thế. Theo ông Trump: "Hàng nghìn lá phiếu chưa được kiểm đã được phát hiện tại các hạt ở Georgia. Khi có việc xác minh chữ ký diễn ra nhiều hơn, bang này sẽ đảo chiều về phía đảng Cộng hòa và điều này sẽ diễn ra rất nhanh".

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho rằng gần như không có phiếu bầu nào bị hủy bỏ trong cuộc bầu cử ở Georgia, trong khi những năm trước, tỷ lệ này là gần 4%. "Không thể nào như vậy. Phải có sự kiểm tra chữ ký trên các phong bì ngay bây giờ. Rất dễ để làm điều này. Đảng Dân chủ đang đấu tranh với việc này bởi họ sợ bị nắm thóp. Sẽ cần ngày càng nhiều phiếu hơn để thay đổi kết quả. Đảng Cộng hòa phải cứng rắn!", Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Ông cũng cho rằng: "Bằng chứng về gian lận bầu cử tiếp tục tăng lên, bao gồm cả việc 20.000 người đã chết đi bỏ phiếu ở Pennsylvania và nhiều nghìn người khác trên khắp đất nước. Hiện nay, có một số lượng các phiếu bầu giả mạo ủng hộ ông Biden"./.

https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-my-trump-thong-bao-ve-hop-bao-duong-den-chien-thang-818768.vov - theo vov.vn