Một chuyến bay phải tạm dừng do hành khách nói chuyện về súng cất trong hành lý

14:06 08-11-2023

VOV.VN - Tối qua (7/11), Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng phải dừng khẩn cấp một chuyến bay vì hành khách nói chuyện với nhau về việc cất súng trong hành lý. Đó là chuyến bay mang số hiệu VN186 khởi hành từ Đà Nẵng - Hà Nội dự kiến cất cánh lúc 19h25 phút.

Cụ thể, trong quá trình lên máy bay, 2 hành khách là N.Đ.T (30 tuổi), trú huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình và L.X.Q (40 tuổi), trú thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình ngồi đợi bay và nói chuyện qua lại với nhau. Trong lúc nói chuyện, một người hỏi người còn lại liên quan việc để súng ở đâu thì người kia trả lời đã cất trong hành lý. Lúc này, tiếp viên hàng không nghe thấy nội dung cuộc nói chuyện liên quan đến súng nên đã hỏi lại thì 2 người này giải thích là chỉ nói đùa.

Nhận thông tin, Cơ trưởng chuyến bay buộc phải dừng bay, yêu cầu lực lượng An ninh hàng không hỗ trợ. Nhận thông tin, lực lượng An ninh hàng không, Cảng vụ hàng không miền Trung đã đến vị trí tàu bay đỗ bến số 27.

Đánh giá tính chất mức độ sự việc, Cảng vụ hàng không miền Trung ra quyết định áp giải 2 hành khách tung tin này xuống khỏi tàu bay, tái kiểm tra an ninh đối với toàn bộ hành khách, hành lý xách tay và tiến hành lục soát tàu bay.

 

Đến 21h tối qua, qua lục soát, kiểm tra toàn diện đối với tàu bay, hành khách, hành lý nhưng không phát hiện vật phẩm nguy hiểm, chất cấm, chất nổ. Đến 22h tối cùng ngày, chuyến bay VN 186 tiếp tục hành trình.

 

Hiện, vụ việc đang được Cảng vụ hàng không miền Trung xử lý theo quy định của Luật hàng không.

https://vov.vn/xa-hoi/mot-chuyen-bay-phai-tam-dung-do-hanh-khach-noi-chuyen-ve-sung-cat-trong-hanh-ly-post1057806.vov - theo vov.vn