Belarus phủ nhận cáo buộc cung cấp vũ khí cho Azerbaijan và Armenia

10:24 05-10-2020

VOV.VN - Belarus đã phủ nhận các cáo buộc cho rằng nước này cung cấp phần lớn vũ khí trong cuộc giao tranh giữa Azerbaijan và Armenia gần đây.

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Armenia Armen Sarkissian, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko khẳng định không cung cấp bất kỳ thiết bị quân sự nào cho Armenia hay Azerbaijan trong vòng 6 tháng gần đây. Cũng trong cuộc điện đàm, nhà lãnh đạo hai nước đã thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và chính trị ở Belarus gần đây.


Ảnh minh họa: Reuters
Trước đó, nhiều nguồn tin truyền thông đưa tin cho biết Belarus là nguồn cung cấp các vũ khí quân sự hạng nặng cho cả hai bên trong các cuộc giao tranh gần đây giữa Azerbaijan và Armenia tại khu vực Nagorno-Karabakh. Các cuộc giao tranh giữa 2 bên đã bước vào tuần thứ 2 liên tiếp. Trong diễn biến mới nhất, Bộ Quốc phòng Azerbaijan hôm qua (4/10) đã xác nhận thành phố thứ 2, thành phố Ganja ở phía tây Azerbaijan đã bị tấn cống bằng tên lửa. Các cuộc tấn công mới diễn ra ngay sau các vụ nổ ngày 4/10 đã làm rung chuyển Stepanakert, thành phố chính của vùng ly khai Nagorno-Karabakh./.

https://vov.vn/the-gioi/belarus-phu-nhan-cao-buoc-cung-cap-vu-khi-cho-azerbaijan-va-armenia-783562.vov - theo vov.vn